พาชิม ซูชิสายพานย่านช้อปปิ้งชิบูย่า มาเดี่ยว มากลุ่ม ก็เหมาะ !

เมื่อพูดถึงอาหารญี่ปุ่น เชื่อว่าซูชิ เป็นเมนูอาหารอันดับต้นๆ ที่ผู้คนนึกถึง ข้าวญี่ปุ่นที่มีความเหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คลุกเคล้ากับน้ำส้มสายชู ปั้นเป็นก้อนพอดีคำ บรรจงวางหน้าซูชิซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายวัตถุดิบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาทะเลต่างๆ รวมไปถึงหน้าซูชิ
แบบฟิวชั่นอย่างเนื้อแฮมเบิร์ก

หากใครมาถึงญี่ปุ่นแล้ว ไม่ได้ลิ้มซูชิจากดินแดนต้นตำรับ ก็คงจะเสียดายน่าดู วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากลองรับประทานซูชิในญี่ปุ่น โดยความพิเศษของร้านซูชิที่เราจะแนะนำวันนี้คือ ราคาไม่แพง มีซูชิหลากหลายหน้า เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ต้องเข้าใจภาษาญี่ปุ่นก็สั่งได้ไม่ต้องกลัวสั่งผิด และที่สำคัญไปกินคนเดียวหรือไปกินเป็นกลุ่มก็เพลิดเพลิน !

วันนี้พาไปชิมซูชิสายพาน ร้านอูโอะเบะ (Uobei 魚べい) สาขา ชิบูย่า ย่านช้อปปิ้งที่ใครมาโตเกียวก็ต้องแวะ การเดินทางไปยังร้านอูโอะเบะก็ง่ายนิดมากหากเริ่มต้นจาก เมก้า ดองกิ โฮเต้สาขา ชิบูย่า ฮงเท็น เดินมาฝั่งทางเข้าที่มีดองเพนอยู่ยืนอยู่หน้าร้าน(ตามรูปด้านล่าง) จากนั้นหันหน้าไปยังถนนอีกฝั่งจะเจอซอยเล็กๆ แล้วเดินตรงเข้าไปได้เลย

เดินมายังทางเข้าฝั่งนี้ของ เมก้า ดองกิ โฮเต้ สาขาชิบูย่า
เมื่อมองไปยังฝั่งตรงข้ามร้านดองกิ โฮเต้ จะเจอซอยเล็กๆ

โดยซอยเล็กๆ แห่งนี้เป็นที่ตั้งของร้านอาหารๆ นานาชนิด โดยร้านซูชิอูโอะเบะนั้นเดินจากปากซอยไปไม่เกิน 50 เมตรเมื่อเดินเข้าซอยมาแล้วให้สังเกตฝั่งซ้ายมือ จะพบกับร้านตั้งอยู่

บริเวณหน้าร้านจะมีป้ายบอกเมนูที่วางขาย ลองๆ มองพอได้แนวทาง เมื่อพร้อมแล้วเข้าไปลุยในร้านกันเลย

เมื่อเดินเข้าไปจะเจอกับเคาน์เตอร์แคชเชียร์เป็นอันดับแรก โดยพนักงานจะถามว่าเราว่ามากี่ท่าน และยื่นป้ายหมายเลขที่นั่งพร้อมกับทิชชู่ไว้ทำความสะอาดมือก่อนเริ่มรับประทาน

เมื่อได้รับป้ายหมายเลขที่นั่งแล้ว ก็เดินเข้าไปหาที่หมายเลขที่นั่งของตัวเอง โดยสังเกตจากป้ายตัวเลขที่ติดอยู่บริเวณด้านหน้าของแต่ละล็อค จากนั้นก็เดินไปนั่งที่หมายเลขที่ตัวเองได้รับ

แต่ละที่นั่งจะมีแท็บเล็ต 1 ตัวต่อ 1 ที่นั่ง เพื่อที่คุณจะสามารถสั่งเมนูที่ต้องการส่งตรงมายังที่นั่งได้ โดยสามารถตั้งค่าภาษาเพื่อให้ง่ายต่อการสั่งอาหาร (ปัจจุบันรองรับ 4 ภาษา ญร)

เราสามารถสั่งเมนูที่เราอยากทานได้ผ่านแทบเล็ต โดยแต่ละเมนูมีรูป และราคาบอกไว้ชัดเจน ไม่ต้องกลัวสั่งผิด   นี่คือเมนูที่เราสั่งมากินวันนี้

นอกจากซูชิแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อย่าง อูด้ง ราเมง โซบะ สลัดหัวหอม รวมถึงของหวาน และอีกหลากหลาย เมนูให้เลือกกินอีกด้วย

สามารถดูเมนูอาหารเต็มรูปแบบได้ที่ : ที่นี่

เมื่อกดรายการที่ต้องการเสร็จแล้ว ก็รอชั่วอึดใจเดียว อาหารที่เราสั่งก็จะวิ่งมาตามสายพาน มาอยู่ตรงหน้าเราเลย

นอกจากนี้ในแต่ละช่วงของปีก็จะมีเมนูพิเศษมาวางขายด้วย เรามากิน Uobei ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม มีซูชิหน้าเนื้อม้าสดวางจำหน่าย ไม่รอช้า รีบสั่งมาทันที

และแล้วเมนูพิเศษ ซูชิเนื้อม้าดิบ ก็มาเสิร์ฟ หน้าตาเป็นแบบนี้

ตอนแรกก็ลังเลว่ารสจะเป็นยังไง แต่พอได้กินแล้ว ~ อร่อยใช้ได้เลย เนื้อม้าครั้งแรกในชีวิต !

และเราก็สั่งหลายๆ มา เมื่อกินเสร็จแล้วก็กดคิดเงินที่หน้าจอแทบเล็ต แล้วนำป้ายที่นั่งเราไปยื่นที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ที่เราเจอตอนเข้ามา ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

ข้อมูลของร้าน Uobei สาขา ชิบูย่า
ที่อยู่: 1F The 6th Central Bld.2-29-11 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo
เบอร์โทรศัพท์: 03-3462-0241
เวลาทำการ: 11: 00-20: 00 น
สั่งอาหารได้ถึง : 19:45 น
ประกาศ: [เวลาทำการในวันเสาร์วันอาทิตย์และวันหยุด]
10.30-20.00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 19:45 น.)
งดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอดทั้งวัน

หรือใครไปเที่ยวจังหวัดอื่นๆ ของญี่ปุ่น Uobei ก็มีสาขาอยู่ในหลายๆ จังหวัด สามารถตรวจสอบได้ที่ ที่นี่

ถ้าใครแวะมาเดินเล่นแถวชิบูย่า แล้วอยากมาลองชิมซูชิและอาหารญี่ปุ่นเมนูอื่นๆ ที่ราคาจับต้องได้ และไม่อยากกังวัลเรื่องอุปสรรคภาษา ก็ลองแวะมาที่ร้าน Uobei จะมาคนเดียว หรือมาเป็นกลุ่มก็หมดห่วง

-เนื้อหาข้างต้นเป็นลิขสิทธิ์ของแผนกอินบาวด์ซับพอร์ต ดองกิโฮเต้ โปรดอย่าทำซ้ำรูปภาพและข้อความทั้งหมดที่ปรากฎบนเว็บไซต์นี้-

タイトルとURLをコピーしました