ดองกิ โฮเต้ one stop shopping ที่เดียวจบ เรื่องช้อปปิ้งที่ญี่ปุ่น

ถ้าหากกำลังมองหาร้านค้าสักหนึ่งร้านในประเทศญี่ปุ่น ที่ทุกเพศ ทุกวัย  สามารถซื้อสินค้าอย่างเพลิดเพลินไปพร้อมกันๆ ครั้งนี้เราขอแนะนำร้านดิสเคานท์สโตร์ ที่เป็นหนึ่งในร้านค้าที่มีขนาดใหญ่ และมีสาขาเยอะแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลายๆ ท่านที่เคยมาเยือนอาจจะได้มีโอกาสแวะเข้าไปเลือกซื้อสินค้า ของฝาก ติดไม้ติดมือก่อนจากญี่ปุ่น แต่หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสร้านค้าแห่งนี้ ร้านค้าที่เรากำลังพูดถึงคือ “ดองกิ โฮเต้”

ในครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักร้านดองกิ โฮเต้ ให้ละเอียดมากขึ้น รวมถึงบอกเหตุผลว่าทำไมเป็นร้านค้าที่ควรแวะเข้าไปช้อปปิ้งสักครั้ง และอะไรคือทำให้ดองกิ โฮเต้ถูกเรียกว่า one stop shopping Discount store

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักดองกิโฮเต้กันก่อน  ดองกิ โฮเต้ หรือหลายๆ คนอาจจะเรียกสั้นๆ ว่า “ดองกิ” หรือ “ดองกี้” นั้น เป็นร้านดิสเคาน์สโตร์ ที่มีต้นกำเนิดที่ประเทศญี่ปุ่น โดยร้านค้าร้านแรกเปิดตัวในโตเกียวเมื่อเดือนมีนาคม ปี 1989 หรือกว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันมีร้านค้าในกลุ่มบริษัททั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ 642 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วัน 23 เมษายน 2021)

แล้วทำไมเราถึงอยากแนะนำดองกิ โฮเต้ ให้ทุกท่านได้รู้จัก ? 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ดองกิ โฮเต้ เป็นร้านค้าครบวงจร หรือ อาจเรียกเป็นวลีภาษาอังกฤษสั้นๆ ว่า one stop shopping ซึ่งหมายความว่า เมื่อมาที่ร้านดองกิโฮเต้ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ เพศอะไร และกำลังมองหาสินค้าประเภทใด ทางดองกิ โฮเต้ ก็มีสินค้ามาตอบรับความต้องการของลูกค้าเสมอ

เราลองมาดูสินค้าที่มีวางขายในดองกิ โฮเต้ แล้วท่านลองตัดสินใจว่า ร้านดองกิ โฮเต้นั้น เป็นร้านค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกเพศ ทุกวัยได้จริงหรือไม่ !?

เรามีมุมอาหารสด เบนโตะ และเครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ นม ผลไม้ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  

ตามมาด้วยมุมขายคอนแทคเลนส์แฟชั่นนานาชนิด อุปกรณ์สำหรับปาร์ตี้ และสินค้าวาไรตี้ต่างๆ รวมถึงของฝาก

ขนมจากญี่ปุ่น เครื่องปรุงนานาชนิด อาหารจากนานาประเทศ ไอศกรีม หรือแม้แต่เครื่องใช้ และขนมสำหรับสัตว์เลี้ยง

เครื่องสำอาง อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ยา (ผลิตภัณฑ์ยาบางชนิดไม่สามารถจัดจำหน่ายได้หากไม่มีเภสัชกรเป็นผู้แนะนำ)

เรายังจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม นาฬิกา รองเท้า กระเป๋าเดินทาง น้ำหอมหลากหลายแบรนด์

เครื่องครัว เครื่องใช้ในบ้าน เครื่องเขียน และของเล่น รวมถึงเซ็กส์ทอย

อุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน เกม เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับเสริมสวย ของใช้สำนักงาน

นอกจากนี้ยังมีสินค้าลดราคาพิเศษต่างๆ อีกมากมาย

เห็นประเภทสินค้าที่จัดจำหน่ายในดองกิ โฮเต้แล้ว คำว่า One Stop Shopping ก็ไม่ใช่คำพูดเกินจริงเลย เพราะมีสินค้าให้คนหลากหลายช่วงอายุได้เพลิดเพลินในการเลือกจับจ่าย นอกจากนี้หากคุณมาประเทศญี่ปุ่นในฐานะนักท่องเที่ยว หรือวีซ่าระยะสั้น คุณจะสามารถใช้สิทธิ์ยกเว้นภาษีได้ทันทีที่ร้านค้า เพียงแค่ซื้อสินค้า(ราคาไม่รวมภาษี) ตั้งแต่ 5,000 เยนขึ้นไป ที่สำคัญที่ดองกิ โฮเต้ยังมีพนักงานนานาชาติที่สามารถสื่อสารได้หลากหลายภาษาคอยให้บริการลูกค้าทุกท่าน นอกจากนี้เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ร้านดองกิ​โฮเต้ได้มีการดำเนินมาตรการป้องกันการติดเชื้อภายในร้าน

-เนื้อหาข้างต้นเป็นลิขสิทธิ์ของแผนกอินบาวด์ซับพอร์ต ดองกิโฮเต้ โปรดอย่าทำซ้ำรูปภาพและข้อความทั้งหมดที่ปรากฎบนเว็บไซต์นี้-

ข้อมูลอ้างอิง&แหล่งที่มาของภาพ

タイトルとURLをコピーしました